Standee điện tử

Poster Là Gì? Kích Thước Và Các Loại Poster Thường Gặp.

Poster là gì?

Poster hay còn được gọi là áp phích, là một loại ấn phẩm truyền thông kết hợp giữa nghệ thuật thiết kế và công nghệ in ấn. Mục tiêu chính là truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu thông qua hình ảnh và văn bản.

Poster là gì?

Thường được đặt ở những địa điểm có lượng người lớn và dễ nhìn thấy như: siêu thị, trạm xe buýt, rạp chiếu phim, trường học, poster nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người qua lại

| Xem thêm: Standee Là Gì? Những Loại Standee Phổ Biến Nhất Hiện Nay.

Mục đích sử dụng poster.

Poster là một công cụ truyền thông mạnh mẽ khi được cố định vào các khung đỡ hoặc bảng có hình dạng chữ nhật hoặc gần vuông.

Mục tiêu chính của việc tạo poster là giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến người tiêu dùng một cách hiệu quả và dễ dàng. Bằng cách chỉ cần nhìn vào hình ảnh lớn và một thông điệp ngắn, người xem có thể nhanh chóng hiểu và nhớ thông điệp chính.

Lợi ích của poster trong chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp.

Poster không chỉ là một phương tiện quảng bá chi phí thấp, mà còn là một công cụ giao tiếp hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng.

So với các hình thức quảng cáo truyền thông đại chúng như: truyền hình, radio hay đài phát thanh, việc sử dụng poster giúp tiết kiệm chi phí lớn so với việc chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook Ads, Google Ads, hay Youtube Ads.

Thiết kế và in ấn poster tại huế

Bên cạnh đó, việc đặt poster ở những vị trí chiến lược sẽ thu hút sự chú ý của người tham gia sự kiện, người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Poster không chỉ là một công cụ quảng cáo mà còn là một phương tiện mạnh mẽ để xây dựng thương hiệu và truyền đạt thông điệp đến công chúng.

Lợi ích về chi phí thấp, tính hiệu quả trong việc tạo ấn tượng nhanh chóng và sự linh hoạt trong việc định vị nó ở các điểm chiến lược, làm cho poster trở thành lựa chọn phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị. Sự phổ biến ngày càng tăng của poster chứng tỏ sức mạnh của nó trong việc kết nối doanh nghiệp với đối tượng mục tiêu.

| Xem thêm: Catalogue là gì? Vai trò của Catalogue khi quảng bá sản phẩm.

Các loại và kích thước poster thường gặp.

Các loại poster thường gặp.

Poster Quảng Cáo:

Phổ biến và xuất hiện nhiều ở nơi công cộng, được doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Thường chứa thông điệp và tính năng nổi bật để thu hút sự chú ý và tăng nhận diện thương hiệu.

Poster Nghệ Thuật:

Sáng tạo từ người làm nghệ thuật, thường được sử dụng để tuyên truyền các sự kiện văn hóa nghệ thuật, chiến dịch marketing đặc biệt như phim, kịch, mỹ thuật.

Poster Nghệ Thuật:

Poster Tuyên Truyền:

Dành để truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề xã hội như phòng chống dịch, bảo vệ môi trường, quảng bá giáo dục. Thường được đặt ở các địa điểm lưu thông để thu hút sự chú ý.

Poster Giao Tiếp:

Dùng để tạo ấn tượng với khách hàng, chứa logo, hình ảnh thể hiện chính sách, giá trị và thành tựu của doanh nghiệp. Thường xuất hiện trong văn phòng và nơi quản lý.

Poster Cộng Đồng:

Dùng để quảng bá thông tin, sự kiện trong cộng đồng, đặt ở các điểm chiến lược như nút giao thông, cầu vượt.

Poster Cho Chủ Thể:

Thiết kế đặc biệt cho cá nhân hoặc nhóm đối tượng cụ thể, thường là người nổi tiếng, để quảng bá hình ảnh và sự kiện của họ.

Poster Cho Chủ Thể:

Poster Thể Hiện Quan Điểm:

Chứa thông điệp ý nghĩa và hình ảnh nhằm thay đổi suy nghĩ và hành vi của người xem. Thường không phổ biến nhưng mang tính tác động lớn.

Mỗi loại poster đều có mục tiêu và đặc điểm riêng, phản ánh sự đa dạng và linh hoạt trong việc sử dụng poster trong chiến lược truyền thông và quảng cáo.

Kích thước poster thường gặp.

Poster Kích Thước A4 (30x21cm hoặc 21x30cm):

Với kích thước nhỏ và đặc biệt, loại poster này được thiết kế để treo lên với giá nhựa, tạo thuận lợi cho việc truyền đạt thông điệp tận tay tại nơi công cộng. Có thể coi nó như một tờ rơi, chứa nhiều văn bản hơn hình ảnh, hỗ trợ bán hàng trực tiếp và đạt hiệu quả cao.

Poster Kích Thước A3 (42x30cm hoặc 30x42cm):

Với kích thước bằng A3, loại poster này thường được sử dụng trong truyền thông nội bộ của doanh nghiệp. Phù hợp cho việc đặt tại văn phòng, tòa nhà, quán ăn, nhà hàng. Thiết kế dưới dạng bảng tin vắn, thu hút sự chú ý của nhân viên và khách hàng.

Kích thước poster thường gặp.

Poster Kích Thước 50x70cm hoặc 70x50cm:

Loại poster này có kích thước lớn hơn, thường được sử dụng trong truyền thông nội bộ và ngoại bộ. Phù hợp cho các trường học, hội trường, bệnh viện và các sự kiện lớn. Cung cấp phạm vi tiếp cận rộng rãi với đối tượng đông đảo.

Poster Kích Thước 90x60cm hoặc 60x90cm:

Là loại poster phổ biến và đa dụng, thường được sử dụng ngoại trời. Chủ yếu xuất hiện tại các khu vực rộng lớn như đường quốc lộ, dải phân cách, trung tâm thương mại, triển lãm và hội chợ. Kích thước lớn giúp thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh mẽ.

| Xem thêm: Brochure là gì? Phân loại và Kích Thước Chuẩn của Brochure.

Các lưu ý để thiết kế poster đẹp.

Để tạo ra một poster đẹp và hiệu quả trong công tác truyền thông, hãy tránh những lỗi phổ biến sau:

Quá Nhiều Chữ:

Lỗi: Sử dụng quá nhiều chữ có thể làm mất đi tính tương tác và gây rối cho người đọc.

Chỉnh Sửa: Hạn chế về lượng chữ, tập trung vào thông điệp chính. Sử dụng các từ ngắn gọn và câu chữ đơn giản để tạo sự rõ ràng.

Các lưu ý để thiết kế poster đẹp.

Cấu Trúc Bố Cục Không Rõ Ràng:

Lỗi: Bố cục không chặt chẽ có thể tạo cảm giác lộn xộn và làm giảm sức mạnh của poster.

Chỉnh Sửa: Đảm bảo cấu trúc bố cục rõ ràng, sắp xếp thông tin và hình ảnh một cách hợp lý để thu hút sự chú ý.

Sắp Xếp Các Con Số Không Chặt Chẽ:

Lỗi: Các con số sắp xếp mơ hồ có thể làm cho thông tin trở nên khó đọc và hiểu.

Chỉnh Sửa: Canh chỉnh kích cỡ và màu sắc của các con số để chúng trở nên dễ nhìn thấy và dễ hiểu hơn.

Quá Nhiều Thông Tin:

Lỗi: Chứa quá nhiều thông tin có thể khiến poster trở nên rối bời và khó tiếp cận.

Chỉnh Sửa: Tập trung vào thông điệp quan trọng nhất và giảm bớt thông tin không cần thiết. Tạo sự tập trung vào nội dung chính.

Nhớ rằng, sự đơn giản thường đi đôi với sức mạnh. Poster hiệu quả là người xem có thể nhanh chóng và dễ dàng hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền đạt.