name card doanh nghiệp

Name Card Là Gì? Thiết Kế Name Card Chuyên Nghiệp Cần Những Yếu Tố Quan Trọng Gì?

Name Card là gì?

Name Card hay còn được biết đến rộng rãi với tên gọi quen thuộc là danh thiếp, được hiểu đơn giản là một mảnh giấy hình chữ nhật bao gồm các thông tin cơ bản của một cá nhân hay doanh nghiệp như tên thương hiệu, logo, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, website

Name Card là gì
Thông thường, việc thiết kế Name Card cho doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào màu sắc của logo và có phong cách phù hợp với lĩnh vực mà thương hiệu đó kinh doanh.

Xem thêmMẫu Thiệp Cưới Đơn Giản, Sang Trọng Nhất Năm 2024.

Đối với cá nhân làm trong các doanh nghiệp cũng như thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng thì việc sở hữu cho mình một Name Card riêng là vô cùng cần thiết bởi khi bạn chia sẻ hay gửi đến những người khác Name Card cá nhân đó, họ sẽ biết được bạn là ai, làm việc tại công ty vào, địa chỉ ở đâu cũng như phương thức liên hệ với bạn.

Mục đích và vai trò của Name Card.

Ngoài vai trò là công cụ cung cấp thông tin của chủ sở hữu Name Card cho người nhận, đây còn là công cụ mở ra cơ hội để bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng của mình. Bởi vậy, tuy hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật số nhưng Name Card vẫn là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu, thể hiện tính chuyên nghiệp, văn hóa của công ty hay cá nhân.

Mục đích và vai trò của Name Card.

Name Card bao gồm những yếu tố nào?

Không chỉ là một công cụ cung cấp thông tin, name card còn là cơ hội để quảng bá thương hiệu với khách hàng tiềm năng mới. Vì lý do đó, bạn cần tìm hiểu để thiết kế chúng sao cho thật chuyên nghiệp và bắt mắt. Đầu tiên, bạn cần phải biết cấu trúc cơ bản bao gồm:

Logo và Tagline.

Logo và Tagline là hai yếu tố bắt buộc phải có trong bất kỳ Name Card truyền thống nào. Với vai trò là một phần thiết yếu của bộ nhận diện thương hiệu nên khi thiết kế Name Card cần đưa các yếu tố cơ bản và nổi bật nhất của thương hiệu để khách hàng dễ nhận biết nhất thông qua hình dạng, màu sắc cũng như các thông tin quan trọng.

Nói cách khác, Logo và Tagline sẽ giúp người nhận nhận diện được thương hiệu ở bất kỳ nơi nào họ nhìn thấy nó, ví dụ như website, portfolio, bản tin. các cửa hàng,…

Name Card bao gồm những yếu tố nào

Tên và chức danh.

Với Name Card cá nhân thì tên và chức danh là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng cần phải có trong quá trình thiết kế nhằm mục đích giới thiệu bạn với những khách hàng hay người muốn hợp tác với bạn.

Để giúp người nhận name card biết bạn là ai thì trên đó cần phải in tên, hay nickname (cách mọi người thường gọi bạn) lên hàng đầu.

Bên dưới tên, thường in kèm chức danh nghề nghiệp của bạn. dù là luật sư, giám đốc, bác sĩ hay thở sửa chữa lành nghề, hãy ghi chú vào danh thiếp để người khác hiểu rõ hơn về công việc bạn đang làm.

Ví dụ như:

Nguyễn Văn A

Giám đốc kinh doanh.

name card dành cho doanh nghiệp

Thông tin liên lạc.

Thông tin liên lạc là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng của một tấm danh thiếp bởi người nhận hoặc khách hàng, đối tác của bạn có thể chủ động liên hệ để bàn bạc công việc. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng các thông tin liên lạc trong Name Card của bạn hoàn toàn khả dụng cũng như đảm bảo có các thông tin quan trọng như số điện thoại, email, website, địa chỉ,…

Tuy nhiên, nếu bạn là một freelancer, người có thể làm việc tự do ở bất cứ đâu có internet, thì bạn không cần phải cung cấp địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Xem thêmĐịa Chỉ In Ấn Thiết Kế Thiệp Cưới Đẹp, Uy Tín Tại Huế.

Hồ sơ truyền thông.

Làm thế nào để khách hàng có thể biết thêm thông tin về bạn? Ngày nay, hầu như mọi người đều có mạng xã hội hay trang web riêng. Nếu các khách hàng tiềm năng quan tâm đến bạn, họ sẽ gõ trang web ghi trên danh thiếp của bạn vào trình duyệt để tìm hiểu thêm về bạn.

Hồ sơ truyền thông trong name card

Hãy tạo điều kiện cho họ biết thêm về bạn. Tuy nhiên cũng đừng dẫn quá nhiều đường link gây rối mà hãy lên danh sách một vài kênh truyền thông xã hội mà khách hàng tiềm năng có thể có được một cái nhìn tốt về công việc của bạn thôi nhé.

Một name card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Name Card không chỉ là một mảng giấy thông thường, mà còn là một cầu nối quan trọng giữa bạn và khách hàng. Nó chứa đựng không chỉ thông tin cơ bản mà còn giá trị của thương hiệu, khả năng phân biệt bạn và đối thủ trên thị trường, và sự khích lệ người xem hòa nhập và tương tác với bạn. Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý:

Nội dung

Hãy luôn nhớ rằng “less is more” – đơn giản là tốt nhất. Bạn nên chắt lọc tối đa nội dung đã được và đặt ở vị trí dễ nhìn thấy sao cho hợp lý và ấn tượng nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên chỉ lựa chọn từ 1 tới tối đa 2 font chữ để đảm bảo không mất đi sự cân bằng trong xây dựng name card của mình.

Nội dung cần thiết cho name card

Thiết kế name card

Thiết kế của Name Card sẽ là yếu tố ghi điểm cực kỳ hiệu quả trong mắt khách hàng. Nếu như bạn sở hữu một Name Card với thiết kế chuyên nghiệp cùng với nội dung sắp xếp hợp lý với những khoảng trống vừa đủ để khách hàng ghi chú thêm nếu cần thì chắc chắn họ sẽ có ấn tượng tốt hơn với bạn cũng như doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn Name Card với kích thước nhỏ vừa phải sẽ là sự lựa chọn thông minh để khách hàng dễ dàng bỏ vào ví để liên lạc khi cần thiết.

ví dụ:

  • Giữ toàn bộ các phần thông tin cách thức mép viên ít nhất 5mm
  • Dùng hình ảnh có chất lượng cao (tối thiểu 300dpi)
  • Chọn cỡ chữ dễ đọc
  • Sử dụng màu CMYK
Thiết kế name card cho doanh nghiệp

Màu sắc.

Khi thiết kế, bạn cần phải tránh sử dụng các màu sắc khiến các thông tin quan trọng trên name card bị lấn át. Ngoài ra, cần phải chọn màu sắc phù hợp với thông điệp của bạn, nó sẽ hiển thị một cách vô thức tất cả những gì mà bạn muốn truyền tải. ví dụ như:

  • Màu cam thể hiện sự vui nhộn và năng động
  • Tone màu đỏ mang lại sự đam mê, nhiệt huyết
  • Màu xanh thể hiện sự mới mẻ, tươi mát

Chất liệu giấy và chất lượng in.

Chất liệu giấy cũng như chất lượng in cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng khi nhận được Name Card. Bởi vậy dù là cá nhân hay doanh nghiệp cũng cần lưu ý trong quá trình in ấn để đảm bảo chất lượng in tốt nhất, cung cấp thông tin rõ ràng, sắc nét cũng như đảm bảo trải nghiệm của khách hàng.

Kích thước name card.

Mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn khác nhau về kích thước. Nếu thiết kế danh thiếp cho người Việt, designer cần phải biết size tiêu chuẩn là 9 x 5,4 cm.

Với kích thước này, bạn sẽ vừa đủ chỗ ghi thông tin, vừa tay cầm. Tránh thiết kế quá khổ vì khách hàng dễ vứt bỏ khi không thể bỏ gọn gàng vào ví.

Một vài mẫu in name card chuyên nghiệp.

name card cho doanh nghiệp tại an hiếu wedding
Mẫu name card đẹp cho doanh nghiệp.
name card doanh nghiệp
Mẫu name card đẹp cho kinh doanh